post-image

Tài liệu cho những người mới học Spring Boot

Tổng quan

Spring Boot là một dự án phát triển bởi Java trong hệ sinh thái Spring framework. Nó giúp cho các lập trình viên chúng ta đơn giản hóa quá trình lập trình một ứng dụng với Spring, chỉ tập trung vào việc phát triển business cho ứng dụng.

Tài nguyên miễn phí học Spring Boot

Tham gia khóa học lập trình tại CodeGym

  • MÔ HÌNH CODING BOOTCAMP LÀ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN.
  • Riêng ở Mỹ, Coding Bootcamp đã đóng góp tới 1/3 tổng nhân lực của ngành CNTT hằng năm.
  • Nhờ áp dụng mô hình học tập mới, học viên của CodeGym dồn toàn bộ nỗ lực vào trong một khoảng thời gian ngắn, do đó rất nhanh chóng nâng cao được năng lực, sớm hoàn thành chương trình học tập và tham gia vào thị trường việc làm.
  • Thay vì mất từ 2 – 5 năm như ở các mô hình truyền thống, mô hình Coding Bootcamp cho phép học viên nhanh chóng vững tay nghề chỉ trong thời gian ngắn chưa đến nửa năm.

3 cuốn sách bạn có thể tham khảo:

  1. “SpringBoot in Action” quyển này được viết năm 2015. Đến giờ đã 5 năm, tuy nhiên rất hợp với những bạn mới nhập môn SpringBoot. Khuyến đọc ! À đã có phiên bản 5th ra năm 2019. Đã có bản PDF trên mạng, tải về Ebook Reader cứ gọi là phê là phê là.
  2. “Pro Spring Boot 2” quyển này cũng rất căn bản. Ví dụ xuyên suốt là To Do List. Chương 6 nói về WebFlux, Reactive Web . Chương 10 nói về Actuator. Tác giả không ham hố lấy ví dụ phức tạp màu mè, mà chỉ với một ứng dụng To Do List, áp dụng nhiều kỹ thuật, công nghệ khác nhau. Tóm lại mình ưng tác giả này.
  3. “Spring Boot Persistence Best Practices” chuyên sâu vào thao tác với dữ liệu, hơn 1000 trang. Đây không còn là quyển cho newbie nữa. Nhưng nó cần thiết khi bạn lập trình ứng dụng thực sự, tương tác với CSDL quan hệ, cực nhiều vấn đề phát sinh và bạn cần có cẩm nang này.

Tham khảo một số bài viết khác:

https://hocspringboot.net/2021/08/01/spring-data-jpa/

>> Xem ngay Tài liệu Java Core giúp bạn “Nâng Cấp” kỹ năng lập trình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *