post-image

Sách Spring Boot và Spring Cloud hay nhất dành cho lập trình viên Java

Tổng quan

Khi ngày càng có nhiều nhà phát triển Java học Spring BootSpring Cloud để phát triển các ứng dụng Java dựa trên đám mây, bạn có thể mong đợi nhiều sách được viết và phát hành về các chủ đề này. Hiện tại, chúng ta sẽ thấy một số tài nguyên tốt nhất để học Spring Boot và Spring Cloud hiện có trên thị trường.

Btw, kiến ​​thức cơ bản về Spring framework là bắt buộc trước khi khám phá Spring Boot và Spring Cloud, nếu bạn cần đề xuất, các khóa học trực tuyến này có thể giúp bạn:

  1. Spring Framework 5: Beginner to Guru
  2. Spring Master Class – Sơ cấp đến Chuyên gia
  3. Hướng dẫn Java Spring

1. Spring Boot đang hoạt động

Đây là cuốn sách tốt nhất để học Spring Boot của không ai khác ngoài Craig Walls, người đã dạy hầu hết Spring Framework của các nhà phát triển Java thông qua cuốn sách kinh điển Spring in Action của mình .

Craig có một khả năng tuyệt vời để giải thích khái niệm phức tạp và tẻ nhạt bằng ngôn ngữ đơn giản với những phép loại suy tuyệt đẹp. Cùng với đó, bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều ví dụ điển hình trong cuốn sách này.

Cuốn sách bao gồm hầu hết tất cả các chủ đề cần thiết trong Spring Boot, bắt đầu từ cấu hình tự động và các phụ thuộc khởi động với ý tưởng chung về cách Spring Boot đơn giản hóa việc phát triển Java.

spring boot in action

Cuốn sách khám phá sâu hơn các khái niệm nâng cao – như Bộ truyền động khởi động mùa xuân – để tìm hiểu điều gì đang xảy ra bên trong ứng dụng Khởi động mùa xuân. Nó cũng xem xét Spring Boot CLI để phát triển Java Spring đơn giản hơn với Groovy .

Tóm lại, Spring Boot in Action là một trong những cuốn sách tốt nhất để học Spring Boot và là cuốn sách phải đọc cho bất kỳ nhà phát triển Java nào muốn thành thạo Spring Boot framework.

Trong trường hợp nếu bạn muốn học tập tích cực hơn, bạn có thể kết hợp cuốn sách này với khóa học Learn Spring Boot trong 100 Steps – Sơ cấp đến Chuyên gia từ Udemy để tận dụng tối đa cả hai thế giới.

2. Cloud-Native Java

Đây là một phần của cuốn sách về phát triển Java dựa trên đám mây. Tôi không nghĩ rằng có bất kỳ cuốn sách nào khác trình bày thành công việc phát triển Java dựa trên đám mây và xây dựng một ứng dụng phân tán có khả năng phục hồi bằng Spring, chẳng hạn như cuốn sách này.

Cả hai tác giả, Josh Long và Kenny Bastani đều là người có thẩm quyền về Spring framework và điều đó thể hiện trong cuốn sách này. Các giới thiệu về các khía cạnh khác nhau của Spring, như MVC, cấu hình và đám mây là rất tốt. Họ đã cố gắng hết sức để giữ cho chủ đề phức tạp này càng đơn giản càng tốt.

Cloud-Native Java

Ban đầu, các thuật ngữ và dịch vụ đám mây có vẻ áp đảo, nhưng nếu bạn tiếp tục và hoàn thành cuốn sách, bạn sẽ phải xây dựng nền tảng vững chắc để xây dựng các ứng dụng Java dựa trên đám mây bằng cách sử dụng Spring Boot , Spring Cloud và Cloud Foundry.

Cuốn sách được chia thành bốn phần chính bao gồm các khái niệm cơ bản, phát triển các dịch vụ web phân tán và dịch vụ vi mô, tích hợp dữ liệu và triển khai ứng dụng dựa trên đám mây vào sản xuất, và một số hướng dẫn về tích hợp và phân phối liên tục.

Tóm lại, đây là một trong những hướng dẫn toàn diện nhất để phát triển các ứng dụng Java dựa trên đám mây. Nếu muốn, bạn cũng có thể kết hợp cuốn sách này với Master Microservices với khóa học Spring Boot và Spring Cloud để tận dụng tối đa cả hai thế giới.

3. Spring Microservices in Action

Đây là một cuốn sách tuyệt vời khác về phát triển Java dựa trên đám mây, nhưng nó tập trung vào microservices. Thực ra, đây là cuốn sách đầu tiên tôi đọc về chủ đề này trước khi bắt đầu với Cloud-Native Java .

Tác giả, John Carnell , là một kỹ sư đám mây cao cấp với hai mươi năm kinh nghiệm về Java và điều đó thực sự thể hiện trong cuốn sách này. Anh ấy đã hoàn thành xuất sắc việc giải thích các khái niệm và mẫu microservices chính như cấu hình, định tuyến, mở rộng quy mô và triển khai dịch vụ của bạn với các ví dụ thực tế.

Cuốn sách này cũng sẽ dạy bạn cách xây dựng các ứng dụng dựa trên microservices sử dụng Java và nền tảng Spring . Bạn sẽ không chỉ học những khái niệm này mà còn có được kinh nghiệm thực tế về thiết kế microservices trong khi xây dựng và triển khai ứng dụng Spring Cloud đầu tiên của mình.

Spring Microservices in Action

Nhìn chung, đây là một cuốn sách lý tưởng cho các nhà phát triển Java có kinh nghiệm về Spring, những người muốn phát triển các ứng dụng microservices bằng Java.

Bạn cũng có thể kết hợp cuốn sách này với Master Java Web Services và REST API với khóa học Spring Boot để tìm hiểu cả REST Web Services và Microservices.

4. Học Spring Boot 2.0

Đây là một cuốn sách tuyệt vời khác để học Spring Boot 2.0. Đây là phiên bản mới nhất của khuôn khổ Spring Boot phổ biến. Tác giả, Greg Turnquist , là người có thẩm quyền về Spring và làm việc tại Pivotal , công ty đứng sau Spring Framework.

Anh ấy là thành viên của nhóm Dữ liệu mùa xuân và là người dẫn đầu cho MongoDB phiên bản mùa xuân . Anh ấy cũng tham gia vào việc phát triển Spring Boot , Spring HATEOAS và Spring Data REST, đồng thời đóng vai trò biên tập viên cho Hướng dẫn Bắt đầu của Spring.

Tất cả những kinh nghiệm này đều rõ ràng trong cuốn sách này. Tôi đặc biệt thích cách anh ấy giải thích mọi thứ theo từng chi tiết nhỏ nhất. Ví dụ, trong các ví dụ Spring Boot đầu tiên, anh ấy giải thích @SpringBootAppliation đang làm gì về việc quét đệ quy thành phần Spring, cho phép tự động cấu hình và nói rằng bản thân lớp có thể là nguồn của Spring bean.

Học Spring Boot 2.0

Sau đó, anh ta đi ra ngoài và giải thích nhật ký và chứng minh quan điểm của mình, điều này thực sự củng cố thông tin. Cuốn sách không chỉ đề cập đến Spring Boot mà còn rất phong phú về việc thử nghiệm các ứng dụng Spring. Tác giả là một người thích thử nghiệm, đã viết Sách nấu ăn thử nghiệm Python .

THAM GIA KHÓA HỌC LẬP TRÌNH

Các học mùa xuân Boot 2.0 khám phá những cảnh quan của phát triển microservices với mùa xuân Boot và triển khai các ứng dụng Spring Boot vào sản xuất. Tóm lại, đây là một cuốn sách hoàn hảo để học Spring Boot dành cho các nhà phát triển Java.

5. Làm chủ Spring Boot 2.0

Đây là một cuốn sách tương đối mới khác về Spring Boot của Dinesh Rajput. Anh ấy là một blogger Java và là người đam mê Spring. Anh ấy cũng là một Chuyên gia về Spring được chứng nhận bởi Pivotal và là tác giả của Spring 5 Design Patterns, một cuốn sách tuyệt vời khác về Spring framework.

Tên đầy đủ của cuốn sách là “ Làm chủ Spring Boot 2.0: Xây dựng các hệ thống phân tán, hiện đại, trên nền tảng đám mây và sử dụng Spring Boot.  Như tiêu đề mở rộng giải thích, nó cũng bao gồm Spring Cloud và phát triển Java dựa trên đám mây.

Trong cuốn sách này, bạn sẽ bắt đầu với Spring Boot 2.0, phiên bản mới nhất của Spring framework và sau đó tìm hiểu các tính năng cần thiết, ví dụ: cấu hình tự động, phụ thuộc khởi động, Actuator, Spring Boot CLI, v.v.

Làm chủ Spring Boot 2.0

Khi bạn đã quen với những điều cơ bản, bạn sẽ khám phá những thứ nâng cao như tùy chỉnh cấu hình tự động để đáp ứng mong đợi của bạn. Sau đó, cuốn sách khám phá cảnh quan microservice và đám mây bằng cách giới thiệu các công cụ và dịch vụ Spring Boot chính.

Tóm lại, cuốn sách bao gồm mọi thứ bạn cần biết để phát triển các ứng dụng Java microservices dựa trên Spring, bắt đầu từ phát triển đến thử nghiệm và triển khai và nếu muốn, bạn cũng có thể kết hợp điều này với Spring Boot Microservices với khóa học JPA để tận dụng tối đa cả hai thế giới. .

Đó là tất cả những gì bây giờ liên quan đến những cuốn sách tốt nhất để học Spring Boot và Spring Cloud . Đây là hai Java framework hàng đầu để phát triển các ứng dụng Java dựa trên đám mây.

THAM KHẢO WEBSITE SPRING BOOT

Những cuốn sách này sẽ không chỉ giúp bạn tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản mà còn cung cấp cho bạn kinh nghiệm thực hành cần thiết để tạo và triển khai ứng dụng Java của riêng bạn trên đám mây.

Những cuốn sách này đủ để học cách phát triển Java dựa trên đám mây, nhưng nếu bạn cần thêm hỗ trợ, bạn cũng có thể tham khảo Phát triển Master MicroService với Spring Boot để học thêm do người hướng dẫn.

Cảm ơn đã đọc bài viết này! Nếu bạn thích những cuốn sách Spring BootSpring Cloud này, hãy chia sẻ chúng với bạn bè và đồng nghiệp của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc phản hồi nào, hãy ghi chú vào phần bình luận bên dưới.

Happy Learning!!!

Các lựa chọn khác khi không muốn dùng GitHub

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *